LÀM TRẦN THẠCH CAO GIÁ RẺ HAY MẮC PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Các yếu tố quyết định đến giá trần thạch cao

1. Loại trần thạch cao lắp đặt

Tại thị trường Việt Nam, trần làm từ thạch cao được chia làm 2 loại. Đó là trần chìm và trần thả (trần nổi).

Đối với trần thả, đặc điểm của loại trần này là sau khi thi công thì hiện ra một phần khung xương trần nhằm che giấu các khuyết điểm trên trần. Trần thạch cao thả được lắp đặt từ các tấm trần có kích thước đồng bộ, chủ yếu 600×600 hoặc 1200×600 (kích thước này cũng không còn thịnh hành). Vì có kích thước cố định nên khi làm trần thạch cao thả, việc thi công trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Ngược lại, đối với trần chìm lại có đặc điểm không lộ khung xương ra ngoài. Vì vậy, loại trần chìm có tính thẩm mỹ cao hơn so với trần thả. Trong đó, trần chìm được phân ra 2 loại nhỏ là trần phẳng và trần giật cấp. Hiện nay, trần giật cấp được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng bởi có tính nghệ thuật cao, lắp đặt và cắt uốn linh động theo chủ đề.

Với tính thẩm mỹ cao cùng việc lắp đặt và thi công đòi hỏi chuyên môn cao từ trần chìm, mức giá thi công trần chìm (đặc biệt là trần giật cấp) có giá cao hơn so với trần thả.

2. Đơn vị thi công

Thi công trần thạch cao đòi hỏi đơn vị thi công chuyên nghiệp và có tay nghề vững vàng. Hiện nay, các đơn vị thi công báo giá làm trần thạch cao không đồng nhất với nhau.

Giá thi công cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng của trần nhà. Bạn có thể tham khảo từ gia đình, bạn bè giới thiệu các đơn vị làm thi công uy tín. Hoặc tham khảo nhiều nguồn thông tin để cập nhật mức giá hợp lý.

3. Thời gian thi công và lắp đặt trần

Làm trần thạch cao giá rẻ hay mắc còn phụ thuộc vào thời gian thi công và lắp đặt trần. Thời gian thi công càng kéo dài khiến giá thành càng tăng cao. Vì vậy, bạn nên tối ưu hiệu suất làm việc của nhân công làm trần thạch cao.

4. Số lượng trần lắp đặt

Số lượng trần được lắp đặt cũng quyết định đến giá làm trần thạch cao rẻ hay mắc. Thông thường, nếu làm trần tại khu vực có diện tích lớn như trung tâm thương mại, office, chung cư với số lượng lớn thì giá rẻ hơn. Các đơn vị thi công trần thường chiết khấu hoặc ưu đãi từ 10 – 20% tổng chi phí lắp đặt trần. Vì vậy, giá sẽ rẻ hơn. Ngược lại, nếu bạn thi công với số lượng ít, giá sẽ không được chiết khấu.

5. Thời điểm lắp đặt

Những năm đầu mới ra mắt, trần được làm từ thạch cao có giá đắt đỏ hơn hiện tại. Về sau, loại trần này được sử dụng thông dụng nên mức giá rẻ hơn, cải thiện hơn. Hơn nữa, nhiều đơn vị thi công hoặc nhà cung ứng tung ra các chương trình ưu đãi khi làm trần thạch cao. Lúc này, bạn nên nắm bắt cơ hội để nhận được với mức giá tốt hơn.

6. Phụ thuộc vào loại trần theo tính năng

Hiện nay, thạch cao làm trần không chỉ gói gọn vào “đẹp, bền” mà còn được tích hợp nhiều tính năng tùy thuộc vào chủ nhà mong muốn. Bao gồm: giải pháp cách nhiệt cho tường, chống cháy, siêu chịu ẩm, tiêu âm, cách âm, chống nóng… Tùy theo tính năng mà giá tấm thạch cao khác nhau. Đặc biệt, nếu làm trần thạch cao theo hệ thống giải pháp chống cháy, cách âm và tiêu âm thì có mức giá cao hơn nhưng kèm theo đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn hơn.

Call Us
0977136750 Mr. Cường
Map
Zalo